กว่าจะมาเป็นไข่เจียวปูจานเด่นระดับมิชลิน ?

กว่าจะมาเป็นไข่เจียวปูจานเด่นระดับมิชลิน ?

  

ร้านสามล้อ

"สามล้อ" คือร้านอาหารสตรีทฟู้ด สไตล์ไฟน์ไดนิ่ง ที่ตั้งอยู่ในย่านเก่าของถนนเจริญกรุง มีคอนเซ็ปต์“อาหารริมถนนยามค่ำคืน” ที่จะนึกถึงเมื่อได้ยินคำว่า "รถสามล้อ" ก็จะนึกถึงรถเข็นขายอาหารข้างทางในสมัยก่อนมาจนถึงปัจจุบัน

การตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายในร้านมีสไตล์อินดัสเทรียลหรือสไตล์ลอฟท์ เป็นการแต่งร้านที่เน้นการโชว์โครงสร้างภายใน ให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติอันดิบของพื้นผิววัสดุต่าง ๆ มีความวินเทจ  ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารยุค 90 นั่นเอง

เมนูเด่น: ไข่เจียวปูสูตรพิเศษ

จุดเด่นของร้านคือการทำเมนูที่เรียบง่าย อย่างไข่เจียวที่ทุกคนกินได้ นำมาเพิ่มกระบวนการที่ซับซ้อนขึ้นจนมาเป็น ไข่เจียวปูสูตรพิเศษที่มีหลายรสสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ที่แปลกใหม่ ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม แบบซูเฟล่ วัตถุดิบที่ร้านเลือกใช้เป็นไข่ไก่ออแกนิก สามารถทานดิบได้ เนื้อปูคุณภาพ ซึ่งร้านสามล้อเป็นที่นิยมมากต้องใช้เวลาในการจองข้ามเดือนกว่าจะได้เข้าไปชิมความอร่อย

อย่าลืมแวะมาสัมผัสบรรยากาศและลิ้มลองความอร่อยที่ "สามล้อ" แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าในการทานอาหาร

หม้อสแตนเลสของไมย์เออร์

แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการรังสรรเมนูนี้ขึ้นมาคือหม้อสแตนเลสของไมย์เออร์นั่นเอง ซึ่งเป็นหม้อขนาด 14 ซม. รุ่น Bella Classico  เพราะด้วยขั้นตอนการทำไข่เจียวปูนั้น ต้องนำไปทอดด้วยไฟแรงเพื่อให้ไข่เจียวด้านนอกกรอบ และนำไปอบให้ด้านในนุ่ม เหมือนซูเฟล่ที่เซ็ทตัวจนสามารถตั้งได้แต่ยังคงรักษาให้ไข่ด้านในยังเยิ้มอยู่

ที่ตั้งร้านสามล้อ

สำรองที่นั่งได้ที่
โทร (+66) 064-210-1520
Facebook: Samlor.bkk 
Line: @samlor.bkk

 

 
 
Back to blog