เดือนกุมภาพันธ์นี้เตรียมตัวพร้อมรับตรุษจีน!! ปรติตรุษจีนเพื่อนๆ ก็จะต้องเตรียมของไหว้เจ้า ไม่ว่าจะเป็น หมู เห็ด เป็ด ไก่ ซึ่งเป็นอาหารไหว้สำคัญที่ใช้ในเทศกาล ทีนี้ก็จะต้องเหลือไก่ไหว้ตัวโตๆกันทุกที บางบ้านไหว้หลายตัวเพราะครอบครัวใหญ่ จะทิ้งก็เสียดาย จะทานทีเดียวก็เอียนจัด Meyer ขอเป็นผู้ช่วย เปลี่ยนของไหว้เจ้าเป็นเมนูจานเด็ดอย่าง                 "ไก่รวนพริกไทยดำ" ที่ไม่จำเจ ทานง่าย เก็บไว้ได้นาน จะทานกับข้าวสวยร้อยๆ หรือโรยหน้าโจ๊กอุ่นๆ ก็อร่อยมากๆๆๆ

      เดือนกุมภาพันธ์นี้เตรียมตัวพร้อมรับตรุษจีน!! ปรติตรุษจีนเพื่อนๆ ก็จะต้องเตรียมของไหว้เจ้า ไม่ว่าจะเป็น หมู เห็ด เป็ด ไก่ ซึ่งเป็นอาหารไหว้สำคัญที่ใช้ในเทศกาล ทีนี้ก็จะต้องเหลือไก่ไหว้ตัวโตๆกันทุกที บางบ้านไหว้หลายตัวเพราะครอบครัวใหญ่ จะทิ้งก็เสียดาย จะทานทีเดียวก็เอียนจัด Meyer ขอเป็นผู้ช่วย เปลี่ยนของไหว้เจ้าเป็นเมนูจานเด็ดอย่าง "ไก่รวนพริกไทยดำ" ที่ไม่จำเจ ทานง่าย เก็บไว้ได้นาน จะทานกับข้าวสวยร้อยๆ หรือโรยหน้าโจ๊กอุ่นๆ ก็อร่อยมากๆๆๆ

วัตถุดิบและส่วนผสม


ไก่ต้มฉีกเนื้อไก่เป็นเส้นๆ     350 กรัม
ผงปรุงรสคนอร์ (รสไก่)       1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                       1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม                           1 หัว
รากผักชี                           3 ต้น
พริกไทยดำเม็ด                 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน                               ¼ ถ้วย
น้ำเปล่า / น้ำสต๊อก           ¼ ถ้วย

วิธีทำ


1. เตรียมไก่ : ฉีกเนื้อไก่ต้มเป็นเส้นๆ
2. เตรียมเครื่องผัด : โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยดำจนละเอียด
3. รวนไก่ : ตั้งน้ำมันจนร้อน ใส่กระเทียม พริกไทย รากผักชีที่โขลกไว้ ผัดน้ำมันจนหอม สีออกเหลืองทอง จึงนำไก่ที่ฉีกแล้วผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า / น้ำสต๊อกลงไปเล็กน้อย จากนั้นปรุงรสด้วยคนอร์ น้ำตาลทราย ตามชอบ รวนไปเรื่อยๆไก่เริ่มแห้ง

ตักใส่จานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยแน่นอน!!

Sold out

Sold out