กระทะอลูมิเนียมก่อให้เกิดมะเร็งจริงไหม?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องอัตรายที่เกิดจากการใช้กระทะอลูมิเนียมมาปรุงอาหารมากันไม่น้อย แต่แท้จริงๆ

แล้วจากการค้นคว้าขององค์การอนามัยโลกได้พิสูจน์แล้วว่า อลูมิเนียมไม่ใช่โลหะที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งอย่างที่เข้าใจกัน

จริงหรือที่ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีการใช้กรดและด่างเวลาประกอบอาหารด้วยกระทะอลูมิเนียม?

อาหารประเภทที่ต้องมีการใช้มะนาว เลม่อน ไวน์หรือน้ำส้มสายชู ซึ่งมีความเป็นกรดเป็นด่างในการประกอบอาหาร

อาจจะไปทำลายเนื้อของอลูมิเนียมซึ่งจะส่งผลให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้ ซึ่งกระทะชนิดนี้ หากไม่ได้รับการเคลือบผิวควรหลีกเลี่ยงการประกอบอาหารจำพวกที่มีการใช้วัตถุดิบดังกล่าวในกระทะอลูมิเนียม

วิธีขจัดคราบดำก้นกระทะอลูมิเนียม?

เพื่อการดูแลกระทะอลูมีเนียมให้กลับมาเงางาม การใช้เกลือซึ่งไม่มีความเป็นกรดหรือด่าง จะไม่ทำลายพื้นผิวของกระทะอลูมิเนียมอย่างแน่นอน

วิธีการทำความสะอาดขจัดคราบ คือ ให้ผสมน้ำและเกลือในสัดส่วนที่เท่ากันจากนั้นก็ใช้ฟองน้ำช่วยขัด วิธีนี้ค่อนข้างใช้ได้ผลดี ไม่สิ้นเปลืองและรับรองความปลอดภัย ไม่มีสารเคมีตกค้าง และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปในตัว

หากคุณกำลังมองหากระทะอลูมิเนียมคุณภาพมาใช้ประกอบอาหารที่บ้าน ติดต่อเราได้ ที่นี่