ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง
Share
สูตรผัดหมี่กระเฉด
กระเทียม 10กรัม
พริกจินดาแดง 15 กรัม
เส้นหมี่แห้ง 70 กรัม แช่น้ำ
ผักกระเฉด 50 กรัม
กุ้งสด 100 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายครึ่งช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น1/ 4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ1.ใส่วุ้นเส้นไปแช่กับน้ำเปล่าทิ้งไว้
2. นำพริก และกระเทียมมาผัดน้ำมันมะกอกจนมีกลิ่นหอม
3. ใส่กุ้งผัดจนกุ้งเปลี่ยนสี ไม่ต้องสุกมากเนื้อกุ้งจะแข็งไม่อร่อย ตักขึ้นพักไว้
4. ใส่ผักกระเฉดผัดพอเข้ากัน
6.ใส่วุ้นเส้นลงไป เติมน้ำ แล้วปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน
7.เสร็จแล้วตักใส่ภาชนะเสิร์ฟได้เลย
วันนี้แพนแพนใช้เป็น กระทะเชฟอเนกประสงค์ไมย์เออร์ รุ่น Bauhaus Induction ขนาด 28 ซม.