Mickey Banana Muffin (เค้กมัฟฟินกล้วยหอม) by เชฟปูน

Mickey Banana Muffin (เค้กมัฟฟินกล้วยหอม) by เชฟปูน

มัฟฟินกล้วยหอม

แพนแพน ได้จัดกิจกรรมโชว์ทำขนมสนุกๆกับเชฟปูน Bake with mickey ในเมนูมัฟฟิน คัพเค้ก มิคกี้เมาส์ แสนน่ารัก และอร่อยอีกด้วย เลยมาแจกสูตร
มัฟฟินกล้วยหอม
ส่วนผสมคัพเค้กมัฟฟินกล้วยหอม
รูปประกอบวิธีทำ เมนูมัฟฟิน คัพเค้ก มิคกี้เมาส์1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
4. เกลือหยิบมือ
5. กล้วยหอมบด 200 กรัม
6. น้ำตาลทราย 100 กรัม
7. ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟอง
8. เนยสดละลาย 65 กรัม
9. วนิลา 1 ช้อนชา
รูปภาพประกอบทำเมนูมัฟฟิน คัพเค้ก มิคกี้เมาส์
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
2. คนผสมไข่ไก่ วนิลา และน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน ไม่ต้องฟู
3. เติมกล้วยหอมและเนยละลายลงไป ผสมให้เข้ากัน
4. ใส่ในส่วนของแห้งตะล่อมให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ 2/3 ของพิมพ์
6. นำเข้าอบไฟบนล่าง 180 c ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกว่าจะสุก

เมนูมัฟฟิน คัพเค้ก มิคกี้เมาส์
ส่วนผสมครีมชีสฟรอสติ้ง

1. เนยสด 60 กรัม
2. ครีมชีส 115 กรัม
3. น้ำตาลป่น 40 กรัม
4. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตีเนยให้คลายตัว เทครีมชีสลงไปผสมตีให้อ่อนตัว เป็นครีม เติมวนิลา

2. ค่อยๆเติมน้ำตาลป่น ตีจนขึ้นฟู
May be an image of cupcake and text
หลังจากทำส่วนผสมทั้งสองเสร็จ นำครีมชีสฟรอสติ้งใส่ในถุงบีบวิปครีม และบีบบนคัพเค้ก จากนั้นนำคุกกี้ชิ้นเล็ก ปักไว้บนครีมให้เหมือนหูมิกกี้เมาส์ เท่านี้ก็จะได้คัพเค้กมัฟฟินกล้วยหอมมิกกี้เมาส์ 
สามารถดูอุปกรณ์เบเกอรี่ Meyer ลิขสิทธิ์แท้จากดิสนีย์ได้ที่  DISNEY Bake With Mickey 
กลับไปยังบล็อก