เผยเคล็ดลับใช้น้ำทอดเบคอนให้กรอบดังไปถึงข้างบ้าน
Share
เตรียมอ้าปากค้างไว้ได้เลย เพราะเราจะบอกวิธีทอดเบคอนให้ชุ่มฉ่ำและไม่แห้งแตก เคล็ดลับคือต้องทอดในน้ำก่อน 🤯🌊🥓
เชฟหัวกะทิที่ America’s Test Kitchen อธิบายเรื่องนี้ไว้ และเว็บไซต์ Real Simple ก็ทดลองต่อว่าเป็นจริงแค่ไหน ส่วนเราขอสรุปตามนี้
- ขั้นแรก ให้วางเบคอนแผ่ไว้บนกระทะเย็น ๆ ที่ยังไม่ผ่านความร้อน
- กระทะเคลือบรุ่น Accent Series คือตัวเลือกที่เหมาะเหม็งสำหรับการนี้ เพราะมีฐานกระทะกว้าง พร้อมขอบกระทะสูงช่วยป้องกันน้ำมันกระเด็น
- ตักน้ำสักสองสามช้อนใส่กระทะให้พอท่วมเบคอน
- ทอดบนไฟกลาง-แรง จนน้ำระเหยหมด
- หลังจากน้ำระเหยหมดแล้ว ลดไฟลงเป็นไฟกลาง-ต่ำ ทอดเบคอนต่อจนกรอบนอกนุ่มใน สีเกรียมสวยน่ากิน
หากต้องทำให้คนกลุ่มใหญ่ วิธีเข้าเตาอบคงจะเหมาะกว่าด้วยความสะดวกและปริมาณที่ได้ในเวลาเท่ากัน the famous oven technique แต่หากต้องการเบคอนที่ได้สมดุลพอดีระหว่างความนุ่มและความกรอบ ขอแนะนำให้ลองเทคนิคทอดด้วยน้ำเลยค่ะ