ทอดๆแบบอินเตอร์ เมนู เนื้อปูทอดสูตรแมร์รี่แลนด์
Share
โดย Meyer Canada
Maryland Crab cake เนื้อปูทอดผสมกับเครื่องปรุงที่เป็นเอกลักษณ์จากรัฐแมร์รี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา ที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ด้วยส่วนผสมและการปรุงอาหารที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเป็นอาหารทานเล่น หรือเป็นมื้อหลักในวันเบาๆ ก็ได้
สำหรับ 4 ที่
ส่วนผสม
เนื้อปู 450 กรัม (เนื้อปูสด ถ้ามี)
Ritz crackers บด 1 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง ตีเรียบร้อย
มายองเนส 1/4 ถ้วย
ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอส Worcestershire 1 ช้อนชา
เกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทุกอย่างผสมเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นก้อน
- อุ่นกระทะทอดด้วยความร้อนปานกลาง ละลายเนยเล็กน้อยหากจำเป็น จากนั้นทอดก้อนปูแต่ละก้อน ประมาณ 3 หรือ 4 นาที แล้วพลิกด้านจนกระทั่ง เริ่มเป็นสีน้ำตาลเข้ารูป
- นำเสิร์ฟขณะร้อน