เนื้อปูทอดสูตรแมร์รี่แลนด์

โดย Meyer Canada

Maryland Crab cake เนื้อปูทอดผสมกับเครื่องปรุงที่เป็นเอกลักษณ์จากรัฐแมร์รี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา ที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ด้วยส่วนผสมและการปรุงอาหารที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเป็นอาหารทานเล่น หรือเป็นมื้อหลักในวันเบาๆ ก็ได้

fried maryland crab cake เนื้อปูทอด

สำหรับ 4 ที่

ส่วนผสม
เนื้อปู 450 กรัม (เนื้อปูสด ถ้ามี)
Ritz crackers บด 1 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง ตีเรียบร้อย
มายองเนส 1/4 ถ้วย
ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอส Worcestershire 1 ช้อนชา
เกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส

วิธีทำ

  1. นำส่วนผสมทุกอย่างผสมเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นก้อน
  2. อุ่นกระทะทอดด้วยความร้อนปานกลาง ละลายเนยเล็กน้อยหากจำเป็น จากนั้นทอดก้อนปูแต่ละก้อน ประมาณ 3 หรือ 4 นาที แล้วพลิกด้านจนกระทั่ง เริ่มเป็นสีน้ำตาลเข้ารูป
  3. นำเสิร์ฟขณะร้อน

คุณภาพอาหารเริ่มต้นที่เครื่องครัว