เฟรนช์โทสต์กรอบนอกหอมละมุน อร่อยแบบฉ่ำๆ ทำเองง่ายๆ
Share
เฟรนช์โทสต์ โดย Marge Perry & David Bonom
ด้วยความหวานกำลังเหมาะ กับความกรอบของซีเรียล จะช่วยยกระดับเฟรนช์โทสต์ของคุณไปอีกขั้น ตัวขนมปังโอบอุ้มซอสได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งรสชาติของและความหอมของน้ำตาลทรายแดงให้หายไป
สำหรับ 1 ที่
ส่วนผสม
ไข่ลูกใหญ่ 2 ฟอง
คอร์นเฟลกส์ซีเรียล บด 2/3 ถ้วย
เนยจืด 4 ช้อนชา
กล้วยขนาดกลาง 1 ลูก สไลด์เป็นชิ้นขนาด 1.3 ซม.
น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนชา
ขนมปัง white bread 2 แผ่น
วิธีทำ
- ตีไข่ในถ้วยหรือชามขนาดใหญ่ กับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ แล้ววางพักไว้
- เทคอร์นเฟลกส์ที่ทุบไว้แล้วลงไปในจานขนาดใหญ่
- ละลายเนย 2 ช้อนชา ในกระทะ Anolon ด้วยความร้อนปานกลาง จากนั้นใส่กล้วยลงไปในกระทะ ทอดโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 2 นาที จนเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล แล้วกลับด้านกล้วย
- เติมน้ำตาลและน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปในกระทะ ค่อยๆ คนจนน้ำตาลละลาย แช่กล้วยไว้ในกระทะต่อกล้วยเริ่มนุ่ม และน้ำตาลเริ่มคนจนเหมือนกับน้ำเชื่อม ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที
- นำกล้วยเชื่อมและน้ำเชื่อมไปใส่ในถ้วย แล้วเช็ดกระทะด้วยกระดาษทิชชู่
- จุ่มขนมปังแผ่นลงไปในส่วนผสมของไข่ (ในข้อ 1) แล้วปล่อยไว้ให้ชุ่มประมาณ 45 วินาที จากนั้นกลับด้าน
- นำขนมปังที่ชุบไข่นี้ไปคลุกกับคอร์นเฟลกส์ให้ทั่วทั้งแผ่น ใช้แรงกดเล็กน้อยเพื่อให้ตัวคอร์นเฟลกส์ติดกับขนมปัง เสร็จแล้ววางรอไว้ ทำเช่นเดียวกันนี้กับขนมปังอีกแผ่นที่เหลือ
- ละลายเนยที่เหลือในกระทะด้วยความร้อนปานกลาง จากนั้นใส่ขนมปังลงไป พลิกกลับด้าน ทอดในกระทะเป็นเวลาประมาณ 3 นาทีแต่ละด้าน จนกระทั่งตัวขนมปังเริ่มเป็นสีน้ำตาลทองและสุกจนทั่ว
- นำเสิร์ฟใส่จาน วางกล้วยที่เชื่อมไว้แล้วลงบนเฟรนช์โทสต์ และโรยด้วยน้ำเชื่อมจากน้ำตาลทรายแดง