ทำง่าย ทำเร็ว แซลมอนย่างซอสสไตล์ตะวันออก 10 นาทีเท่านั้น!
Share
แซลมอนย่างซอสสไตล์ตะวันออก โดย Ashleigh Evans
หากกำลังมองการมื้ออาหารสำหรับสุขภาพและรวดเร็ว เมนูนี้จะเป็นคำตอบของคุณ เพราะภายใน 15 นาที คุณจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยและไม่อ้วน เพราะกระทะ Anolon จะช่วยให้อาหารไม่ติดกระทะ!
ส่วนผสม
สำหรับปลาและผัก
ปลาแซลมอนสด 340-450 กรัม
พริกหยวกหลากสี 1/2 ถ้วย หั่นสไลด์
ซูกินี 1/4 ถ้วย หั่นสไลด์
ผักชีสับ สำหรับตกแต่ง
สำหรับซอสสไตล์ตะวันออก
ซอสถั่วเหลืองหรือซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
Dijon mustard 1 ช้อนชา
ขิงบด 1 ช้อนชา
ซอสศรีราชา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ในถ้วยเล็ก นำส่วนผสมสำหรับซอสมาผสมกัน แล้ววางทิ้งไว้
- หั่นผักต่างให้ขนาดเท่าๆ กัน
- อุ่นกระทะขนาดปานกลางด้วยความร้อนปานกลาง-สูง
- วางปลาแซลมอนลงในกระทะโดยให้หนังปลาอยู่ติดกระทะ ล้อมรอบด้วยผักต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที
- พลิกปลาแซลมอนแล้วทาด้วยซอสที่เตรียมไว้ ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที หรือจนกระทั่งปลาสุก
- เสิร์ฟพร้อมผักอื่นๆ ข้าว หรือคูสคูสก็ได้