แซลมอนย่างซอสสไตล์ตะวันออก - 10 นาที

โดย Ashleigh Evans

หากกำลังมองการมื้ออาหารสำหรับสุขภาพและรวดเร็ว เมนูนี้จะเป็นคำตอบของคุณ เพราะภายใน 15 นาที คุณจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยและไม่อ้วน เพราะกระทะ Anolon จะช่วยให้อาหารไม่ติดกระทะ!

Glazed Salmon with Veggies

ส่วนผสม

สำหรับปลาและผัก
ปลาแซลมอนสด 340-450 กรัม
พริกหยวกหลากสี 1/2 ถ้วย หั่นสไลด์
ซูกินี 1/4 ถ้วย หั่นสไลด์
ผักชีสับ สำหรับตกแต่ง

สำหรับซอสสไตล์ตะวันออก
ซอสถั่วเหลืองหรือซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
Dijon mustard 1 ช้อนชา
ขิงบด 1 ช้อนชา
ซอสศรีราชา 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ในถ้วยเล็ก นำส่วนผสมสำหรับซอสมาผสมกัน แล้ววางทิ้งไว้
  2. หั่นผักต่างให้ขนาดเท่าๆ กัน
  3. อุ่นกระทะขนาดปานกลางด้วยความร้อนปานกลาง-สูง
  4. วางปลาแซลมอนลงในกระทะโดยให้หนังปลาอยู่ติดกระทะ ล้อมรอบด้วยผักต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที
  5. พลิกปลาแซลมอนแล้วทาด้วยซอสที่เตรียมไว้ ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที หรือจนกระทั่งปลาสุก
  6. เสิร์ฟพร้อมผักอื่นๆ ข้าว หรือคูสคูสก็ได้

คุณภาพอาหารเริ่มต้นที่เครื่องครัว