วิธีทำ แกงเลี้ยงกุ้งสด เมนูไทยๆกับเครื่องครัว MEYER Forge.Red - PotsandPans.in.th

วิธีทำ แกงเลี้ยงกุ้งสด เมนูไทยๆกับเครื่องครัว MEYER Forge.Red


      F.A.M.I.L.Y มาจากคำว่า Father And Mother, I love You. ภูมิคุ้มใจที่ดีคงหนีไม่พ้นครอบครัวอย่างแน่นอน เหนื่อยเมื่อไหร่อย่างน้อยมองไปข้างหลังยังคงมีพวกเขาเหล่านี้ที่เป็นกำลังใจให้ และแน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้ทุกคนในครอบครัวที่เรารักมีสุขภาพที่ดี วันนี้ MEYER ขอแนะนำเมนูอาหารไทยที่ทานได้ทั้งครอบครัว ได้สารอาหารและคุณค่าครบทั้ง 5 หมู่อย่างแน่นอน

วัตถุดิบและส่วนผสม


บวบงู                                                                                                           2 ลูก

เนื้อกุ้งต้มสุก                                                                                         4 ตัว

เห็ดนางรมหลวง หรือ เห็ดออรินจิ                                   4 ดอก

รากผักชี                                                                                                   1 ต้น

ข้าวโพดอ่อน                                                                                         4 ฝัก

พริกขี้หนูแดง                                                                                       5 เม็ด

ฟักทอง                                                                                                       1 เสี้ยว / 100 กรัม

กระเทียม                                                                                                 5 กลีบ

กุ้ง                                                                                                                   10 ตัว / 300 กรัม

หอมแดง                                                                                                 5 หัว

น้ำตาลทราย                                                                                         1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา                                                                                                       1 ช้อนโต๊ะ

กระปิ                                                                                                             1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า / น้ำสต๊อกไก่                                                                 600 มิลลิลิตร

ตั้งน้ำซุปให้เดือด เติมเครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไป
เตรียมเครื่องแกง : โขลกเครื่องพริกแกงรากผักชี พริกขี้หนูแดง กระเทียม หอมแดง กระปิ เนื้อกุ้งต้มสุก
ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด

แล้วตามด้วยฟักทองหั่นหนา 1 นิ้ว ตั้งไฟรอจนฟักทองสุกประมาณ 10 นาที

เติมข้าวโพดอ่อน บวบ กุ้ง

ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เกลือ ตามชอบ

ใส่เห็ดลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย

กลับไปยังบล็อก