F.A.M.I.L.Y มาจากคำว่า Father And Mother, I love You. ภูมิคุ้มใจที่ดีคงหนีไม่พ้นครอบครัวอย่างแน่นอน เหนื่อยเมื่อไหร่อย่างน้อยมองไปข้างหลังยังคงมีพวกเขาเหล่านี้ที่เป็นกำลังใจให้ และแน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้ทุกคนในครอบครัวที่เรารักมีสุขภาพที่ดี วันนี้ MEYER ขอแนะนำเมนูอาหารไทยที่ทานได้ทั้งครอบครัว ได้สารอาหารและคุณค่าครบทั้ง 5 หมู่อย่างแน่นอน
วิธีทำ แกงเลี้ยงกุ้งสด เมนูไทยๆกับเครื่องครัว MEYER Forge.Red
Share
วัตถุดิบและส่วนผสม
บวบงู 2 ลูก
เนื้อกุ้งต้มสุก 4 ตัว
เห็ดนางรมหลวง หรือ เห็ดออรินจิ 4 ดอก
รากผักชี 1 ต้น
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด
ฟักทอง 1 เสี้ยว / 100 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
กุ้ง 10 ตัว / 300 กรัม
หอมแดง 5 หัว
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า / น้ำสต๊อกไก่ 600 มิลลิลิตร
ตั้งน้ำซุปให้เดือด เติมเครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไป
เตรียมเครื่องแกง : โขลกเครื่องพริกแกงรากผักชี พริกขี้หนูแดง กระเทียม หอมแดง กระปิ เนื้อกุ้งต้มสุก
ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด
แล้วตามด้วยฟักทองหั่นหนา 1 นิ้ว ตั้งไฟรอจนฟักทองสุกประมาณ 10 นาที
เติมข้าวโพดอ่อน บวบ กุ้ง
ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เกลือ ตามชอบ
ใส่เห็ดลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย