เบบี้อาร์ติโช๊คผัดด้วยมะนาว เมนูเบาๆ ด้วย AnolonX
Share
โดย Anolon Culinary Team
เครื่องเคียงที่คุณอาจไม่เคยรับประทานมาก่อน เบบี้อาร์ติโช๊คผัดที่มีรสชาติเปรี้ยวของมะนาว จะช่วยยกระดับรสชาติของเมนูอาหารในแต่ละมื้อของคุณ นอกจากมีประโยชน์แล้วก็สามารถทานคู่ได้กับเมนูหลากหลายชนิดเลยล่ะ
สำหรับ 4 ที่
ส่วนผสม
- เบบี้อาร์ติโช๊ค 450 กรัม
- มะนาว 2 ลูก
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม หั่นบางๆ 1 กลีบ
- น้ำมันมะกอก extra virgin
- ดอกเกลือ & พริกไทยสดบด
วิธีทำ
- บีบมะนาว ลงในชามที่มีน้ำ
- ตัดส่วนที่แข็ง ใบ และส่วนหัวของเบบี้อาร์ติโช๊ค แล้วหั่นตามยาว 4 ส่วน หลับจากนั้นใส่ส่วนผสมน้ำและมะนาวลงไปเพื่อคงสภาพสี
- ลวกเบบี้อาร์ติโช๊ค ประมาณ 3 นาที ในน้ำเดือด
- ขณะที่กำลังรอเบบี้อาร์ติโช๊คกำลังลวก ให้ละลายเนยในกระทะเคลือบผิวลื่น และผัดกระเทียม จนกระทั่งเริ่มเปลียนสี
- เทน้ำเดือดของเบบี้อาร์ติโช๊คออก แล้วใส่เนยและกระเทียมลงไป ผัดประมาณ 4 – 5 นาที ด้วยความร้อนปานกลาง-สูง จนกระทั่งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองและกรอบ
- ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว ปิดท้ายด้วยการราดน้ำมันมะกอกเล็กน้อยให้ทั่ว