เบบี้อาร์ติโช๊คผัดด้วยมะนาว

โดย Anolon Culinary Team

เครื่องเคียงที่คุณอาจไม่เคยรับประทานมาก่อน เบบี้อาร์ติโช๊คผัดที่มีรสชาติเปรี้ยวของมะนาว จะช่วยยกระดับรสชาติของเมนูอาหารในแต่ละมื้อของคุณ นอกจากมีประโยชน์แล้วก็สามารถทานคู่ได้กับเมนูหลากหลายชนิดเลยล่ะ

เบบี้อาร์ติโช๊คผัดด้วยมะนาว

สำหรับ 4 ที่

ส่วนผสม

  • เบบี้อาร์ติโช๊ค 450 กรัม
  • มะนาว 2 ลูก
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม หั่นบางๆ 1 กลีบ
  • น้ำมันมะกอก extra virgin
  • ดอกเกลือ & พริกไทยสดบด

วิธีทำ

  1. บีบมะนาว ลงในชามที่มีน้ำ
  2. ตัดส่วนที่แข็ง ใบ และส่วนหัวของเบบี้อาร์ติโช๊ค แล้วหั่นตามยาว 4 ส่วน หลับจากนั้นใส่ส่วนผสมน้ำและมะนาวลงไปเพื่อคงสภาพสี
  3. ลวกเบบี้อาร์ติโช๊ค ประมาณ 3 นาที ในน้ำเดือด
  4. ขณะที่กำลังรอเบบี้อาร์ติโช๊คกำลังลวก ให้ละลายเนยในกระทะเคลือบผิวลื่น และผัดกระเทียม จนกระทั่งเริ่มเปลียนสี
  5. เทน้ำเดือดของเบบี้อาร์ติโช๊คออก แล้วใส่เนยและกระเทียมลงไป ผัดประมาณ 4 – 5 นาที ด้วยความร้อนปานกลาง-สูง จนกระทั่งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองและกรอบ
  6. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว ปิดท้ายด้วยการราดน้ำมันมะกอกเล็กน้อยให้ทั่ว

คุณภาพอาหารเริ่มต้นที่เครื่องครัว