Pumpkin Crème Brûlée in Meyer Easy Pressure Cooker

Easy Pumpkin Creme Brulee with Easy Pressure Cooker (เครม บรูเลเสิร์ฟในฟักทอง)

ถ้าพูดถึงขนมสไตล์ฝรั่งเศส หลายๆคนคงได้ยินชื่อของเครม บรูเล (Crème Brûlée) กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย

เป็นขนมที่มีความหวานละมุนรสชาติกลมกล่อมแบบสุดๆ แต่ในวันนี้เราจะมาในแบบที่ไม่ธรรมดา เพราะจะมาทำเครม บรูเลในฟักทองกัน!

Pumpkin Crème Brûlée in Meyer Easy Pressure Cooker

มาดูวิธีทำกันเลย

สำหรับ 2-4 ที่

ส่วนผสม

  • ไข่แดง 5 ฟอง
  • น้ำตาล 50 กรัม
  • กะทิ 300 กรัม
  • เกลือ 1 หยิบนิ้ว
  • วนิลา 1/4 ช้อนชา
  • ฟักทองลูกเล็กคว้านไส้ออกแล้ว 2-4 ลูก

วิธีทำ

  1. ตีไข่แดง น้ำตาล เกลือ ในหม้ออัดแรงดัน จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นสีอ่อนลง
  2. หลังจากนั้นใส่กะทิ และกลิ่นวินลาลงไป ปิดฝาแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 300 วัตต์ 30 วินาที
  3. จากน้้นนำออกมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 30 วินาที
  4. นำส่วนผสมออกมาใส่ในฟักทอง
  5. เสร็จแล้วนำฟักทองใส่ลงไปในหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ ที่ 300 วัตต์ ประมาณ 4 นาที นำออกมาเพื่อเช็ค หากยังไม่สุกดีให้เข้าอบต่ออีก 4 นาที
  6. นำมาจัดใส่จานแล้วนำน้ำตาลทรายมาโรยหน้า แล้วใช้ที่พ่นไฟ พ่นหน้าน้ำตาล (หากที่บ้านไม่มีที่พ่นไฟ ให้ใช้ช้อน นำไปลนไฟ แล้วมานาบกับน้ำตาลทราย)
  7. เมื่อน้ำตาลทรายละลาย จะกลายเป็นคาราเมลเคลือบแข็ง
กลับไปยังบล็อก