หรอยแรงด้วยพริกแกงคั่วกลิ้งเนื้อผัดเส้นเฟตตูชินี่
Share
แซ่บแบบทางใต้คือต้องพริกแกคั่วกลิ้งเนื้อภาคใต้ ที่มีความเผ็ดร้อนแรง แต่อร่อยถึงรส ฟิวชั่นกับเส้นเฟตตูชินี่เมนูสุดอร่อยที่ใครๆก็ทำได้ เพียงแค่มี Meyer Accent Series
จะผัดให้สนุกก็ต้องมี กระทะผัดทรงสูง ที่ไม่ว่าจะปาดซ้าย ปาดขวายังไง วัตถุดิบก็ไม่หกเลอะเทอะ เอาอยู่ทุกท่วงท่า ทำอาหารได้สำหรับหลายที่เลยทีเดียว
สำหรับการต้มเส้นเฟตตูชินี่ ก็ต้องมีหม้อทรงสูงที่มีรูปทรงโค้งมนเป็นทรงระฆัง เพื่อไม่ให้ต้มแล้วเกิดฟองล้นออกมา ซึ่งการออกแบบล้ำๆอย่างนี้ มีแค่ในหม้อ Meyer Accent Series เท่านั้น
ส่วนผสมคั่วกลิ้งเนื้อผัดเส้นเฟตตูชินี่
- เส้นเฟตตูชินี่ 120 กรัม
- เนื้อบด 150 กรัม
- พริกแกงคั่วใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำกะทิ 150 มิลลิลิตร
- ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ข่าอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยอ่อนทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวนทุบ 1 ช้อนชา
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงขมิ้น 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำคั่วกลิ้งเนื้อผัดเส้นเฟตตูชินี่
ขั้นตอนที่ 1 ต้มเส้นเฟตตูชินี่
- เติมน้ำในหม้อของ Meyer Accent Series พอน้ำเดือดให้ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไป
- นำเส้นเฟตตูชินี่ลงไปต้มประมาณ 8 นาที หรือลองชิมเพื่อดูระดับของความสุกตามใจชอบ เสร็จแล้วนำเส้นมาผ่านน้ำเย็น แล้วคลุกน้ำมัน วางพักไว้
ขั้นตอนที่ 2 ซอสคั่วกลิ้ง
- ตั้งกระทะผัด Meyer Accent Series ให้ร้อนแล้วใส่น้ำกะทิลงไปครึ่งส่วน พอกะทิเดือดให้ใส่พริกแกงคั่วไต้ลงไปผัดให้หอม
- ใส่เนื้อบดลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ผัดไปเรื่อยๆให้น้ำตาลละลาย ระหว่างผัดให้ค่อยๆใส่น้ำกะทิที่เหลือไปเรื่อยๆจนหมด
- ใส่ตะไคร้ ข่า พริกไทยอ่อน พริกขี้หนูสวน พริกชี้ฟ้าแดง และผงขมิ้น ผัดให้เข้ากันดี
ขั้นตอนที่ 3 ผัดเส้น
- น้ำเส้นเฟตตูชินี่ลงไปคลุกให้เข้ากันจนทั่ว โรยใบมะกรูดซอย
- สามารถใส่น้ำกะทิเพิ่มได้อีกตามความชอบ
ขั้นตอนที่ 4 จัดเสิร์ฟ
- คีบเส้นเฟตตูชินี่ลงในจานที่เตรียมไว้ ตักเนื้อคั่วกลิ้งวางไว้ด้านบน
- ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงซอย ใบมะกรูดซอย แล้วนำเสิร์ฟ
ถ้าจะต้องมีเซ็ตที่มาพร้อมกันทั้งหม้อและกระทะ ก็ต้องเป็น Meyer Accent Series เซ็ต 6 ชิ้นสีดำ และ Spark Edition สีสดใส สำหรับคนที่ชอบความร้อนแรง