ทอดชิ้นปลาให้เกรียมกรอบอย่างสวยงามเท่ากันทั่วทั้งชิ้นแบบเพอร์เฟคสุดๆ เสิร์ฟพร้อมหัวหอมและหน่อไม้ฝรั่งทะเลสดผัดด้วยซอสเนย ลองทานคู่กับมันฝรั่งอบกระเทียมหรือมันฝรั่งบดเนื้อครีมนุ่มๆ รับรองอร่อยแน่นอน
และที่ขาดไม่ได้คือ Circulon SteelShield เพื่อให้เมนูออกมาแบบไร้ที่ติ
ส่วนผสม
- ปลาค็อดติดหนัง 3 ชิ้น
- หน่อไม้ฝรั่งเทะเล 3 กำมือ
- หัวหอมสไลด์บาง 1 หัว
- กระเทียม 1 กลีบ
- น้ำมะนาว 1/2 ลูก
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส
วิธีทำ
- ตั้งกระทะ Circulon SteelShield ที่ความร้อนปานกลาง ใส่เนยลงไป แล้วค่อยตามด้วยหัวหอม ผัดประมาณ 3 นาทีเพื่อให้หัวหอมอ่อนลง
- ปรับเตาให้เป็นความร้อนสูง แล้ววางเนื้อปลาด้านที่มีหนังลงไป ใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที
- เมื่อหนังปลากรอบแล้ว ให้พลิกด้าน เติมหน่อไม้ฝรั่งทะเลและกระเทียมบดลงไปในกระทะ ผัดประมาณ 2 นาที สามารถใส่เนยเพิ่มได้หากต้องการ
- ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว