honey glazed pork ribs

เมนูรสชาติกลมกล่อม ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ด้วยหม้อ AnolonX

เมนูทานง่ายทำง่ายที่ใครๆก็ต้องเลิฟ กับซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ยกระดับรสชาติด้วยหม้อด้ามจาก AnolonX ที่จะช่วยล็อคความอร่อยให้คงอยู่จนเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร

้ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง honey glazed pork ribs

สำหรับ 2-4 ที่

ส่วนผสม

  • ซี่โครงหมู 500 กรัม
  • รากผักชี 4-5 ราก
  • กระเทียมจีน 5-6 กลีบ
  • พริกไทยขาว 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ็วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

หมักซี่โครงหมู

  1. นำซี่โครงหมูมาล้างทำความสะอาด แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
  2. โชลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
  3. ผสมน้ำตาลมะรพ้าว น้ำผึ้ง ซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันพืช คนให้เข้ากันและน้ำตาลละลายจนหมด
  4. นำซี่โครงหมูลงไปหมักกับเครื่องปรุงที่ผสมไว้ คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง

อบซี่โครงหมู

  1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง เมื่อกระทะร้อนให้ใส่ซี่โครงหมูที่หมักลงไป
  2. ผัดให้ผิวพอตึง แล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อน จากนั้นปิดฝา
  3. อบซี่โครงประมาณ 30-45 นาที หรือจนกว่าน้ำจะแห้ง

้ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง honey glazed pork ribs

จัดเสิร์ฟ

  1. ตักซี่โครงหมู จัดใส่จาน เคียงด้วยผักกวางตุ้งลวกหรือผักอื่นๆตามใจชอบ
  2. เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
กลับไปยังบล็อก