เมนูรสชาติกลมกล่อม ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ด้วยหม้อ AnolonX
Share
เมนูทานง่ายทำง่ายที่ใครๆก็ต้องเลิฟ กับซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ยกระดับรสชาติด้วยหม้อด้ามจาก AnolonX ที่จะช่วยล็อคความอร่อยให้คงอยู่จนเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร
สำหรับ 2-4 ที่
ส่วนผสม
- ซี่โครงหมู 500 กรัม
- รากผักชี 4-5 ราก
- กระเทียมจีน 5-6 กลีบ
- พริกไทยขาว 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- ซีอิ็วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
หมักซี่โครงหมู
- นำซี่โครงหมูมาล้างทำความสะอาด แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
- โชลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
- ผสมน้ำตาลมะรพ้าว น้ำผึ้ง ซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันพืช คนให้เข้ากันและน้ำตาลละลายจนหมด
- นำซี่โครงหมูลงไปหมักกับเครื่องปรุงที่ผสมไว้ คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง
อบซี่โครงหมู
- ตั้งกระทะไฟปานกลาง เมื่อกระทะร้อนให้ใส่ซี่โครงหมูที่หมักลงไป
- ผัดให้ผิวพอตึง แล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อน จากนั้นปิดฝา
- อบซี่โครงประมาณ 30-45 นาที หรือจนกว่าน้ำจะแห้ง
จัดเสิร์ฟ
- ตักซี่โครงหมู จัดใส่จาน เคียงด้วยผักกวางตุ้งลวกหรือผักอื่นๆตามใจชอบ
- เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ