วิธีทำโทสต์พาร์เมซานชีส หน้าอะโวคาโดและพาร์มาแฮมกรุบกรอบ

เริ่มต้นวันดีๆด้วยอาหารเช้าเบาๆ ที่ให้พลังงานหนักๆ สำหรับทุกวันของคุณ ถ้าจะให้อร่อย ก็ต้องเสิร์ฟพร้อมน้ำส้มคั้นสด รีเฟรชวันใหม่ของคุณได้อย่างดี

วิธีทำโทสต์พาร์เมซานชีส หน้าอะโวคาโดและพาร์มาแฮมกรุบกรอบ

ส่วนผสม

  • พาร์มาแฮม 2-4 สไลด์ ขึ้นอยู่กับขนาด
  • ไข่ฟองใหญ่ 2 ฟอง ตีไว้เล็กน้อย
  • นม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ชีสพาร์เมซานแบบขูด 2 ช้อนโตีะ
  • เนย 25 กรัม
  • ขนมปังหั่นสไลด์หนา 2 ชิ้น
  • เกลือและพริกไทยดำบด
  • ร็อคเก็ตสลัด 2 กำมือ
  • อะโวคาโด ครึ่งลูก เอาเม็ดออก หั่นเป็นลูกเต๋า
  • มะนาว สำหรับบีบลงอะโวคาโด

วิธีทำ

  1. วางพาร์มาแฮมลงบนกระทะเคลือบผิวลื่น Circulon ด้วยความร้อนปานกลางประมาณ 3-4 นาที จากนั้นพลิกด้านหนึ่งครั้ง ทอดจนกว่าจะกรอบ แล้วค่อยนำออกจากกระทะ วางลงบนกระดาษทิชชู่ซับน้ำมัน
  2. ในขณะเดียวกันให้ตีไข่ นม และชีสพาร์เมซานเข้าด้วยกันในจานที่กวางและไม่ลึกมาก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นวางขนมปังลงในจาน แล้วปล่อยให้ขนมปังชุ่มเล็กน้อย
  3. ทำความสะอาดกระทะด้วยกระดาษทิชชู่ จากนั้นใส่เนย ปล่อยให้ละลายด้วยความร้อนปานกลาง จากนั้นวางขนมปังที่ชุบไว้ลงไปบนกระทะ ใช้เวลาแต่ละด้านประมาณ 2 นาที จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง มีความกรอบเล็กน้อย
  4. ใส่โทสต์ลงบนจานเสิร์ฟ ท้อปปิ้งด้วยร็อคเก็ตสลัดและอะโวคาโด บีบมะนาวเล็กน้อยลงบนอะโวคาโดเพื่อไม่ให้ดำ แล้ววางพาร์มาแฮมลงไปด้านบน จบด้วยพริกไทยดำ และละอองเมเปิลไซรัปเล็กน้อย เสิร์ฟได้ทันที