วิธีทำโทสต์พาร์เมซานชีส หน้าอะโวคาโดและพาร์มาแฮมกรุบกรอบ
Share
เริ่มต้นวันดีๆด้วยอาหารเช้าเบาๆ ที่ให้พลังงานหนักๆ สำหรับทุกวันของคุณ ถ้าจะให้อร่อย ก็ต้องเสิร์ฟพร้อมน้ำส้มคั้นสด รีเฟรชวันใหม่ของคุณได้อย่างดี
ส่วนผสม
- พาร์มาแฮม 2-4 สไลด์ ขึ้นอยู่กับขนาด
- ไข่ฟองใหญ่ 2 ฟอง ตีไว้เล็กน้อย
- นม 2 ช้อนโต๊ะ
- ชีสพาร์เมซานแบบขูด 2 ช้อนโตีะ
- เนย 25 กรัม
- ขนมปังหั่นสไลด์หนา 2 ชิ้น
- เกลือและพริกไทยดำบด
- ร็อคเก็ตสลัด 2 กำมือ
- อะโวคาโด ครึ่งลูก เอาเม็ดออก หั่นเป็นลูกเต๋า
- มะนาว สำหรับบีบลงอะโวคาโด
วิธีทำ
- วางพาร์มาแฮมลงบนกระทะเคลือบผิวลื่น Circulon ด้วยความร้อนปานกลางประมาณ 3-4 นาที จากนั้นพลิกด้านหนึ่งครั้ง ทอดจนกว่าจะกรอบ แล้วค่อยนำออกจากกระทะ วางลงบนกระดาษทิชชู่ซับน้ำมัน
- ในขณะเดียวกันให้ตีไข่ นม และชีสพาร์เมซานเข้าด้วยกันในจานที่กวางและไม่ลึกมาก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นวางขนมปังลงในจาน แล้วปล่อยให้ขนมปังชุ่มเล็กน้อย
- ทำความสะอาดกระทะด้วยกระดาษทิชชู่ จากนั้นใส่เนย ปล่อยให้ละลายด้วยความร้อนปานกลาง จากนั้นวางขนมปังที่ชุบไว้ลงไปบนกระทะ ใช้เวลาแต่ละด้านประมาณ 2 นาที จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง มีความกรอบเล็กน้อย
- ใส่โทสต์ลงบนจานเสิร์ฟ ท้อปปิ้งด้วยร็อคเก็ตสลัดและอะโวคาโด บีบมะนาวเล็กน้อยลงบนอะโวคาโดเพื่อไม่ให้ดำ แล้ววางพาร์มาแฮมลงไปด้านบน จบด้วยพริกไทยดำ และละอองเมเปิลไซรัปเล็กน้อย เสิร์ฟได้ทันที