เมนูวาเลนไทน์ Perfect Spaghetti Fra’ Diavolo Date Night - PotsandPans.in.th

เมนูวาเลนไทน์ Perfect Spaghetti Fra’ Diavolo Date Night


    Fro’ Diavolo (ฟาร์-เดีย-โว-โล) ใช้เรียกซอสมะเขือเทศที่ปรุงรสด้วยพริกป่นสไตล์อิตาเลี่ยน มีรสจัด
นิยมปรุงพาสต้า หรือสปาเก็ตตี้ ทานคู่กับอาหารทะเล

    ความรักยังไร้พรมแดน อาหารก็เช่นกัน เพิ่งผ่านวาเลนไทน์มาไม่กี่วัน หลายๆคนคงอยากเอาใจ หรือทำอะไรพิเศษๆ เพื่อมอบให้คนที่ขโมยหัวใจคุณกันใช่มั้ย ลองทำอาหารมื้อพิเศษให้คนที่คุณรักดูสิคะ MEYER ขอเป็นแม่สื่อ นำเสนอเมนูอาหารทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ยิ่งถ้าเป็นเดทไนท์ มื้อค่ำ ทานอาหารไป จิบไวน์ชิวๆ ต่อด้วยเน็ตฟลิกซ์สักเรื่อง ทั้งอบอุ่นและโรแมนติกจริงๆค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม


กระเทียม                                                               3– 4 กลีบ (ซอยละเอียด)

หอมหัวใหญ่                                                     ครึ่งหัว (หั่นเต๋าเล็กๆ)

น้ำมันมะกอก                                                   2 ช้อนโต๊ะ

มะนาว                                                                   1 ช้อนโต๊ะ

พริกป่น                                                               1 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเชือเทศหั่นเต๋า                         1 กระป๋อง / 400 กรัม

(Diced Tomato)

น้ำเปล่า / ไวน์                                                 1/4 ถ้วย

ใบไทม์                                                               1 ช้อนโต๊ะ

พลาสลี่ย์                                                         1 ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)

กุ้ง                                                                         340 กรัม

เส้นสปาเก็ตตี้                                           1/2 ห่อ

พริกไทย                                                     สำหรับปรุงรส

เกลือ                                                               สำหรับปรุงรส

เตรียมกุ้ง


ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันมะกอก ½ ช้อนโต๊ะ ฉ่ากุ้งให้ผิวสวย โรยเกลือและพริกไทย เล็กน้อยปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และพักไว้

เตรียมซอส


ใช้กระทะใบเดิม เพิ่มน้ำมันมะกอกที่เหลือ ผัดหอมใหญ่ และกระเทียมที่เตรียมไว้ให้มีกลิ่นหอม ใส่ใบไทม์ ตามด้วยพริกป่น ผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่า หรือไวน์ลงไป เคี่ยวให้งวดเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋า ใบพลาสลี่ย์ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตามชอบ เคียวซอสให้ข้นขึ้น

ต้มเส้นสปาเก็ตตี้


ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ใส่เกลือเล็กน้อย รอจนน้ำเดือดจึงใส่เส้นลงไป ต้มให้จนเส้นอ่อนตัวนุ่ม โดยให้สักเกตว่ายังมีความกรุบๆตรงกลางเล็กน้อยถือว่าใช้ได้ สะเด็ดน้ำและแช่ลงน้ำเย็นก่อนสเด็ดน้ำให้แห้งอีกครั้ง

ผสม


คลุกเส้นสปาเก็ตตี้ลงในซอสให้เข้ากัน วางกุ้ง แต่งจานให้สวยงาม

พร้อมรับประทานในคืนสุดโรแมนติค

กลับไปยังบล็อก