เมนูหม้อแรงดัน ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ด ด้วยหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ!
Share
รู้หรือไม่ ว่าหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟของเราก็สามารถทำข้าวผัดได้ด้วยนะ
วันนี้เราจะมาลองทำเมนูหม้อแรงดัน ข้าวผัดสับปะรด เครื่องแน่นกลมกล่อม รับรองว่าทุกคนที่ได้ลองจะต้องติดใจแน่นอน
สำหรับใครที่กังวลว่าใช้หม้ออัดแรงดันแล้วมันจะสุกดีมั้ย หรืออาหารจะเข้ากันหรือเปล่า บอกเลยว่าหน้าตาน่ารับประทานเหมือนผัดเองเลยล่ะ แต่ง่ายกว่ากันเยอะ เพราะแค่ใส่ลงในหม้อก็จบ
สูตรสำหรับ 2-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับเมนูหม้อแรงดัน ข้าวผัดสับปะรด
- ข้าวสวย 200 กรัม
- เนื้อสับปะรดสับบีบน้ำออก 100 กรัม
- แฮม 2 แผ่น
- พริกชี้ฟ้า 3 สี เอาเมล็ดออกหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- ผงขมิ้น 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งขาว 3 ตัว
- หมึก 4 ชิ้น
- หอยเชลล์ 2 ตัว
- หอยแมลงภู่ 2 ตัว
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 6-7 เม็ด
- ลูกเกด 1 ช้อนโต๊ะ
- หมูหยอง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
อบซีฟู้ด
- ใส่เนื้อสับปะรดสับ ผงกะหรี่ ผงขมิ้น ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เนย ลงในหม้ออัดแรงดัน คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ใส่กุ้งขาว หมึก หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ แฮม พริกขี้ฟ้า ตามลงไป คลุกให้เข้ากัน
- ปิดฝาแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที
อบข้าวสับปะรด
- เทข้าวสวยลงในหม้ออบ คลุกให้เข้ากับซอสจนทั่ว แล้วปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ใช้เวลา 3 นาที
- เมื่อครบเวลา นำออกจากไมโครเวฟ แล้วตั้งรอให้ความร้อนทำงานอีก 3 นาที
จัดเสิร์ฟ
- ตักข้าวอบสับปะรดใส่จานที่เตรียมไว้ หรือใส่ในผลสับปะรดที่คว้านเนื้อออก
- วางซีฟู้ดไว้บนข้าว แล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด หมูหยอง
- ปิดท้ายด้วยผักชีสำหรับตกแต่ง พร้อมเสิร์ฟ