meyer easy pressure cooker recipe pineapple fried rice

เมนูหม้อแรงดัน ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ด ด้วยหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ!

รู้หรือไม่ ว่าหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟของเราก็สามารถทำข้าวผัดได้ด้วยนะ

วันนี้เราจะมาลองทำเมนูหม้อแรงดัน ข้าวผัดสับปะรด เครื่องแน่นกลมกล่อม รับรองว่าทุกคนที่ได้ลองจะต้องติดใจแน่นอน

สำหรับใครที่กังวลว่าใช้หม้ออัดแรงดันแล้วมันจะสุกดีมั้ย หรืออาหารจะเข้ากันหรือเปล่า บอกเลยว่าหน้าตาน่ารับประทานเหมือนผัดเองเลยล่ะ แต่ง่ายกว่ากันเยอะ เพราะแค่ใส่ลงในหม้อก็จบ

ข้าวผัดสับปะรด meyer easy pressure cooker

สูตรสำหรับ 2-4 ที่

ส่วนผสมสำหรับเมนูหม้อแรงดัน ข้าวผัดสับปะรด

  • ข้าวสวย 200 กรัม
  • เนื้อสับปะรดสับบีบน้ำออก 100 กรัม
  • แฮม 2 แผ่น
  • พริกชี้ฟ้า 3 สี เอาเมล็ดออกหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
  • ผงขมิ้น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งขาว 3 ตัว
  • หมึก 4 ชิ้น
  • หอยเชลล์ 2 ตัว
  • หอยแมลงภู่ 2 ตัว
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 6-7 เม็ด
  • ลูกเกด 1 ช้อนโต๊ะ
  • หมูหยอง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

อบซีฟู้ด

  1. ใส่เนื้อสับปะรดสับ ผงกะหรี่ ผงขมิ้น ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เนย ลงในหม้ออัดแรงดัน คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. ใส่กุ้งขาว หมึก หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ แฮม พริกขี้ฟ้า ตามลงไป คลุกให้เข้ากัน 
  3. ปิดฝาแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที

อบข้าวสับปะรด

  1. เทข้าวสวยลงในหม้ออบ คลุกให้เข้ากับซอสจนทั่ว แล้วปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ใช้เวลา 3 นาที
  2. เมื่อครบเวลา นำออกจากไมโครเวฟ แล้วตั้งรอให้ความร้อนทำงานอีก 3 นาที

จัดเสิร์ฟ

  1. ตักข้าวอบสับปะรดใส่จานที่เตรียมไว้ หรือใส่ในผลสับปะรดที่คว้านเนื้อออก
  2. วางซีฟู้ดไว้บนข้าว แล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด หมูหยอง
  3. ปิดท้ายด้วยผักชีสำหรับตกแต่ง พร้อมเสิร์ฟ
กลับไปยังบล็อก