ทะเลถัง รสชาติถึงใจ ด้วยหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ

เมื่อมีหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟแล้ว ก็ต้องมีเมนูอร่อยที่ตอบโจทย์การใช้งาน มาด้วยรสชาติจัดจ้านที่ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

meyer easy pressure cooker

ส่วนผสม

  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชีสับ 1 ช้อนชา
  • ขิงสับ 1 ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
  • น้ำพริกเผา 12 กรัม
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริก 100 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 30 กรัม
  • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  • ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
  • ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
  • นมข้นจืด 50 กรัม
  • น้ำเปล่า 100 มล.
  • กุ้งขาว 4 ตัว
  • หมึกกล้วยหั่น 2-3 ตัว
  • หอยแมลงภู่ 4 ตัว
  • ปูม้า 1 ตัว
  • หอยเชลล์ 3 ตัว
  • ข้าวโพดสุกหั่นท่อน 1 ฝัก
  • ตะไคร้ 1 ต้น
  • ใบมะกรูด 2 ใบ
  • ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

สำหรับซอส

  1. ผสมซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผา ซอสพริก ซอสหอยนางรม พริกไทยขาวป่น พริกป่น น้ำตาลทราย ผงกระเทียม ออริกาโน่ ผงปาปริก้า นมข้นจืด และน้ำเปล่าลงในชามหรือถ้วย
  2. คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

สำหรับซีฟู้ด

  1. ล้างทำความสะอาดกุ้ง หมึก ขัดเปลือกหอยล้างให้สะอาด ทุบก้ามปูพอแตก
  2. ใส่กระเทียมสับ รากผักชีสับ ขิงสับ ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ข้าวโพด และเกลือ ลงในหม้ออัดแรงดัน
  3. ใส่ซีฟู้ดตามลงไป
  4. ปิดฝาให้สนิท แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์ 3 นาที
  5. เมื่อครบ 3 นาที ให้นำออกมา เปิดฝาแล้วนำตะไคร้ ใบมะกรูดออก 
  6. เทซอสที่เตรียมไว้ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว แล้วปิดฝาแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์อีก 3 นาที
  7. เททะเลถังใส่ลงภาชนะที่เตรียมไว้ โรยด้วยใบโหระพา พร้อมเสิร์ฟ

มีหม้ออัดแรงดันไมโครเวฟกันหรือยัง?

Sold out

Sold out

คุณภาพอาหารเริ่มต้นที่เครื่องครัว