สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล เมนูบอกรักแม่แบบแซ่บๆ จนโควิดต้องกระเจิง
Share
วันแม่ปีนี้ ฉลองกับคุณแม่ด้วยเมนูห่วงใยสุขภาพ
เพราะนอกจากเครื่องเน้นๆ ยังมีสมุนไพรอย่าง กระชาย พริกไทย ใบโหระพา ที่ช่วยป้องกันโควิดอีกด้วย
คุณเองก็ทำได้ง่ายๆกับคุณแม่ และจะเริ่ดกว่าเดิม เมื่อมีเซ็ตหม้อจาก Light Pot ที่จะช่วยให้คุณทำได้อร่อยทุกเมนูp
ขอขอบคุณวิธีทำอาหารสุดน่ารับประทาน จากเพจ กินได้อร่อยด้วย
ส่วนผสม
วิธีทำ
- ตั้งหม้อใส่น้ำรอให้เดือด ใส่เกลือและน้ำมันเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป จับเวลา 4 นาที จากนั้นนำเส้นมาน็อคน้ำเย็นทันที แล้วพักไว้
- นำพริก กระเทียม กระชาย ใส่พริกเผ็ดได้ตามชอบ นำไปโขลกพร้อมกันให้พอหยาบ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนแล้วให้ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไป ผัดให้จนกลิ่นหอม
- ใส่ปลาหมึก และกุ้งลงไป ผัดให้กึ่งสุก
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ลดไฟลง แล้วใส่ใบโหระพา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง คลุกเคล้าพอให้เข้ากัน
- นำเส้นสปาเก็ตตี้ผัดให้เข้ากันกับซอส
- ใส่พริกไทยป่นปิดท้าย แล้วนำเสิร์ฟได้