ต๊อกบ๊กกีคาร์โบนาร่าเผ็ดร้อน

ต๊อกบ๊กกีคาร์โบนาร่าเผ็ดร้อน

ต๊อกบ๊กกีคาร์โบนาร่าเผ็ดร้อน

อ๊ปป้า ชั้นหนาว! ชั้นขออาหารอุ่นๆซักถ้วยนะ บอกเลยว่าเมื่ออากาศเริ่มเย็นลง สิ่งที่ช่วยบรรเทาควาหนาวก็คงหนีไม่พ้นอาหารร้อนๆ ที่ช่วยให้อุ่นทั้งกายและใจ ด้วย ต๊อกบ๊กกี ซึ่งเริ่มมาจาก street food ในประเทศเกาหลีใต้ ทำมาจากแป้งเค้กทอดเหนียวนุ่ม เหมาะกับอากาศหนาวสุดๆ อีกทั้งทำเองง่ายๆที่บ้าน แล้วคุณจะลืมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปเลย!

แต่จะทำต๊อกบ๊กกีธรรมดา โลกไม่จำนะ ต้องเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อครีม ซอสเผ็ด รวมความละมุนของสปาเกตตี้คาโบนาร่าจากตะวันตก และความเผ็ดร้อนของต๊อกบ๊กกีจากตะวันออก จนกลายเป็นอาหารฟิวชันอร่อยล้ำน่ารับประทาน ซอสน่าหลงใหลเข้าคู่กับผักเบาๆจะยกระดับรสชาติและความเผ็ดร้อนได้อย่างดี บอกได้เลยว่าเมนูนี้ใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจไปตามๆกัน
เปลี่ยนคืนธรรมดาให้เหมือนอยู่เกาหลี มีซีรีย์ดูซักเรื่องกับโซจูหนึ่งขวด มาพร้อมกับต๊อกบ๊กกีของคุณ (ที่กินแล้วหยุดไม่ได้) ไม่มีอะไรจะเพอร์เฟคไปกว่านี้แล้ว

เคล็ดลับ: เติมผงพริกลงไปเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน หรือเติมชีสฉีกเพิ่มอีก 100 กรัมเพื่อลดความเผ็ดร้อนลง

ต๊อกบ๊กกีคาร์โบนาร่าเผ็ดร้อน

ส่วนผสม

  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้อยกว่าก็ได้ตามใจชอบ)
  • เบคอนหั่น 2 เส้น
  • เห็ดหั่นสไลด์ 5-6 ลูก
  • พริกหยวกหั่นเต๋า 1/2 ลูก
  • ครีมหรือนม 200 มิลลิลิตร (หรือครีมและนมอย่างละ 100 มิลลิลิตร)
  • แป้งต๊อกบ๊กกี 250 กรัม
  • บร็อคโคลี 5-6 ดอก
  • ชีสพาร์เมซาน 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสโกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ พูนช้อน
  • พริกไทย 1 หยิบมือ
  • ต้นหอมสับ 1 ก้าน (ตามใจชอบ)
  • ชีสสำหรับตกแต่งเพิ่ม (ตามใจชอบ)

วิธีทำ

  1. ใส่เนยลงไปในกระทะที่ความร้อนปานกลาง
  2. ใส่กระเทียมแล้วผัดกับเนยประมาณ 2-3 นาที จนมีกลิ่นหอม จากนั้นเพิ่มความร้อนอีกนิดแล้วใส่เบคอนลงไป ทอดต่ออีก 2-3 นาที จนกระทั่งเริ่มเป็นสีน้ำตาล
  3. เมื่อเบคอนเริ่มสุกเกรียม ใส่เห็ดลงไปเพื่อซึมซับเนยและกระเทียมที่ผัดไว้
  4. ใส่พริกหยวก แล้วผัดต่ออีก 2-3 นาที
  5. แช่แป้งต๊อกบ๊กกีในน้ำเปล่าจนกระทั่งนิ่มลง
  6. เติมนมและ/หรือครีมลงไปในกระทะ พร้อมกับแป้งต๊อกบ๊กกี
  7. ใส่บร็อคโคลีลงไป
  8. ผัดให้ครีมซอสเริ่มข้น จากนั้นเติมชีสพาร์เมซานลงไปในซอส แล้วคนไปเรื่อยๆ จนแป้งต๊อกสุกดี
  9. สุดท้ายให้ใส่ซอสเผ็ดโคชูจังลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  10. ตกแต่งด้วยต้นหอม และชีสตามต้องการ

ต๊อกบ๊กกีคาร์โบนาร่าเผ็ดร้อน

ไม่มีอะไรเหมาะกับการทำเมนูนี้ไปกว่า กระทะทอดเคลือบผิวลื่น Accent ขนาด 28 ซม. ของเราแล้ว ด้วยขอบกระทะที่สูงจะช่วยประคองซอสไว้ได้อย่างดี คงรสชาติความอร่อยไม่ให้ออกไปไหน รวมทั้งพื้นผิวกระทะกว้างที่จะช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้ในปริมาณมาก จึงประหยัดเวลาได้ด้วย!

กลับไปยังบล็อก