วิธีต้มเล้งแซ่บ ให้แสบซี้ดไปถึงใจ ด้วย Meyer Accent Series
Share
เปรี้ยวปากอยากหาของอร่อยต้องมาทางนี้ เพราะเรามีสูตรเล้งแซ่บให้คุณได้ลองทำ วิธีต้มเล้งแซ่บให้อร่อยก็ต้องมีหม้อสีสดถูกใจจาก Meyer Accent Series แล้วต้มเล้งแซ่บใส่อะไรบ้าง ไปดูกัน!
เริ่มแรกก็ต้องมีหม้อสีสดใสจากเซ็ต Meyer Accent Spark Series ตัวหม้อภายในจะเป็นสแตนเลสสตีล ที่ช่วยเรื่องการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ให้น้ำซุปมีแต่ความอร่อย แซ่บสุดๆ
สำหรับ 4 ที่
ส่วนผสมต้มเล้งแซ่บ
- กระดูกเล้ง 1.5 กก.
- น้ำ 3 ลิตร
- เกลือ 2 ช้อนชา
- กระเทียมจีนทุบ 7 กลีบ
- รากผักชีทุบ 3 ราก
- พริกจินดาแดงเขียวสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวนทุบ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีไทยซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำต้มเล้งแซ่บ
ขั้นตอนที่ 1 ต้มกระดูกเล้ง
- ล้างกระดูกเล้งให้สะอาด
- ใส่น้ำลงในหม้อกะให้พอท่วมกระดูกเล้ง พอต้มจนน้ำเดือด ให้ใส่กระดูกเล้งที่เตรียมไว้ ลงไปลวกประมาณ 2 นาที
- นำกระดูกที่ลวกแล้วมาล้างทำความสะอาดอีกครั้ง
- ในหม้อต้ม นำกระดูกเล้ง กระเทียมจีน รากผักชี เกลือ ใส่ลงไป พอน้ำเดือดให้ลดเป็นไฟปานกลาง ต้มต่อไปประมาณ 1.5-2 ชม. ช้อนฟองด้านบนออกเป็นระยะ
ขั้นตอนที่ 2 จัดเสิร์ฟ
- ตักกระดูกเล้งใส่ชามที่เตรียมไว้
- ปรุงน้ำซุปในชามอีกใบโดยใส่น้ำมะนาว พริกจินดาแดงเขียว พริกขี้หนูสวน ผักชีฝรั่ง ผักชีไทย ตักน้ำซุปจากหม้อใส่ลงไปคนให้เข้ากันดี
- นำน้ำซุปที่ได้ ราดลงบนกระดูกเล้งที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ