สูตรต้มยำทะเลใบมะขาม กลมกล่อมด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน

สูตรต้มยำทะเลใบมะขาม กลมกล่อมด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน

Meyer Accent Series ขอเสนอเมนูแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน พร้อมบอกวิธีทำต้มยำทะเลใบมะขามอ่อน พิเศษกว่าด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน ช่วยให้รสกลมกล่อม

สูตรต้มยำทะเลใบมะขาม กลมกล่อมด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ หม้อด้ามทรงตื้นจาก Meyer Accent Series ที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณนั้นง่ายกว่าเดิม ด้วยรูปทรงการันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบ ช่วยยกง่าย คุมน้ำหนักได้ดี แถมเทแล้วไม่หกเลอะเทอะอีกด้วย

สำหรับ 3 ที่

ส่วนผสมต้มยำทะเลใบมะขาม

  • กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
  • หมึกกล้วยหั่น 2 ตัว
  • หอยแมลงภู่ 2 ตัว
  • ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าสไลด์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง 4 หัว
  • ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  • พริกขี้หนูสวนบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมะพร้าวอ่อน 400 มิลลิลิตร
  • น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
  • ใบมะขามอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศราชินี 3 ลูก หั่นครึ่ง
  • เห็ดฟาง 4-5 หัว
  • น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
  • ผักชีไทยซอย
  • ผีกชีฝรั่งซอย

สูตรต้มยำทะเลใบมะขาม กลมกล่อมด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน

วิธีทำต้มยำทะเลใบมะขาม

ขั้นตอนที่ 1 เตรียม/ย่างอาหารทะเล

  1. นำหม้อตั้งเตาใช้ไฟกลาง พอร้อนให้ใส่ กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ลงไป ย่างให้พอสีสวย แล้วนำขึ้นพักไว้

ขั้นตอนที่ 2 ปรุงต้มยำ

  1. ใส่หอมแดง ตะไคร้ ข่า ลงไปคั่วในหม้อให้หอม
  2. เติมน้ำมะพราวและน้ำเปล่าลงไป พอเดือดให้ใส่เห็ดฟาง มะเขือเทศราชินี แล้วปรุงรสด้วยเกลือ
  3. ใส่อาหารทะเลที่ย่างไว้ลงไป ตามด้วย พริกขี้หนูสวน ใบมะขามอ่อน คนให้เข้ากัน แล้วปิดเตา จึงค่อยเติมน้ำมะนาว ตามใจชอบ

ขั้นตอนที่ 3 จัดเสิร์ฟ

  1. นำต้มยำใบมะขามน้ำมะพร้าวอ่อนใส่ชามที่เตรียมไว้ โรยด้วยผักชีไทย ผักชีฝรั่ง พริกแห้งทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

สูตรต้มยำทะเลใบมะขาม กลมกล่อมด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน

กลับไปยังบล็อก