pork chop with glazed peach

สเต๊กพอร์คช้อปย่างบนกระทะด้วยลูกพีชเชื่อม

โดย: Sally James

เข้มแต่เรียบง่ายด้วยรสเปรี้ยวอมหวาน คุณจะได้รับรสชาติของพอร์คช้อปได้ดีที่สุดเมื่อทานคู่กับลุกพีช ถ้าหากนี่ไม่ใช่ฤดูของลูกพีช สามารถใช้ลูกแพร์ แอปเปิ้ล หรือมะเดื่อ ซึ่งยังสามารถทานคู่กันได้ดีกับเนื้อเป็ดด้วย !

pork chops with glazed peach

สำหรับ 4 ที่

ส่วนผสม

เนื้อพอร์คช้อปติดกระดูก 4 ชิ้น
เครื่องเทศรวมและผงขิง 1 ช้อนชา
เกลือและพริกไทย
น้ำมันมะกอกสำหรับทำอาหาร
มะนาว 1/2 ลูก
ลูกพีชเชื่อม
หอมลูกเล็กหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเผ็ด Worcestershire 2 ช้อนชา
ลูกพีช หั่นสไลด์ 2 ลูก

วิธีทำ

  1. อุ่นเตาอบที่ความร้อน 350°F/177°C
  2. ตัดไขมันส่วนเกินออกจากเนื้อพอร์คชอป แล้วปรุงรสด้วยเครื่องเทศ เกลือ และพริกไทย
  3. ใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยราดลงไปในกระทะสำหรับผัดของ Anolon Nouvelle Copper Sauté pan และใส่พอร์คชอปลงไป โดยใช้ความร้อนปานกลาง - สูง เป็นเวลาประมาณ 2 นาที ทำให้เนื้อกลายเป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน
  4. ถ่ายพอร์คชอปลงบนถาดหรือภาชนะที่สามารถใช้กับเตาอบได้ บีบมะนาวให้ทั่ว แล้วอบเป็นเวลาประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกว่าเนื้อจะสุกตามต้องการ
  5. ในขณะเดียวกัน นำไขมันส่วนเกินในกระทะออก แล้วใส่หอมลงไป ทำให้นุ่มลงโดยใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที
  6. จากนั้นจึงเติมไวน์ขาว น้ำตาล น้ำส้มสายชู และซอสเผ็ด Worcestershire รอจนเดือด
  7. ใส่ลูกพีชลงไป หลังจากนั้นค่อยลดควาร้อนลงและเคี่ยวจนกว่าจะเริ่มนุ่ม
  8. นำเสิร์ฟรับประทานได้
Back to blog