บลูชีสเบอร์เกอร์เสิร์ฟพร้อมเบซิล

โดย Jill Silverman Hough

เป็นมากกว่าชีสเบอร์เกอร์ธรรมดา ด้วยซอสบลูชีสสุดเข้มข้น ยกระดับรสชาติได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยในทุกๆคำ เสิร์ฟพร้อมใบเบซิลที่นอกจากความสวยงามยังให้กลิ่นอายหอมๆ ช่วยให้ชีสอร่อยมากกว่าเดิม

บลูชีสเบอร์เกอร์เสิร์ฟพร้อมเบซิล

สำหรับ 4 ที่

ส่วนผสม

  • บลูชีสละเอียด 1 ถ้วย
  • มายองเนส 1/4 ถ้วย
  • มัสตาร์ด Dijon 2 ช้อนชา
  • เนื้อวัวบดไร้ไขมัน 80% 680 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา และเพิ่มเพื่อปรุงรส
  • พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา และเพิ่มเพื่อปรุงรส
  • แป้งขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ 4 ชิ้น แยกส่วน
  • ผักสลัดผสม 2 ถ้วย
  • หอมแดง แยกออกเป็นวงบางๆ 2 ลูก
  • ใบเบซิล 16-20 ใบ

วิธีทำ

  1. ผสมชีส, มายองเนส, และมัสตาร์ดในถ้วยขนาดเล็ก เติมเกลือ และ พริกไทยเพื่อปรุงรสและวางพักไว้
  2. ค่อยๆปั้นเนื้อวัวเป็น 4 ก้อน หนาประมาณ 3/4 นิ้วโรยด้วยเกลือและพริกไทย
  3. อุ่นกระทะเคลือบผิวลื่นขนาดใหญ่หรือกระทะปิ้งย่าง ด้วยความร้อนปานกลาง พอกระทะร้อน นำเนื้อวัวที่ปั้นไว้ลงไปย่างประมาณ 3 1/2 นาที แต่ละด้านสำหรับความสุกระดับ medium-rare หรือความสุกตามต้องการ
  4. ย่างเนื้อเสร็จแล้วให้นำมาวางพักไว้ ในขณะเดียวกัน วางขนมปังด้านที่ถูกตัดลงบนกระทะทอดหรือกระทะปิ้งย่าง ย่างเล็กน้อยประมาณ 1 นาที
  5. วางขนมปั่งส่วนล่างลงบนจานหรือถาดก่อน ตามด้วยผักสลัด เนื้อ หอมแดง ชีส ใบเบซิล แล้วค่อยปิดท้ายด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ด้านบน แล้วจึงนำเสิร์ฟ

Quality cooking starts with quality cookware