วิธีทำ บลูชีสเบอร์เกอร์เสิร์ฟพร้อมเบซิล อร่อยชิคๆ ด้วย AnolonX
Share
โดย Jill Silverman Hough
เป็นมากกว่าชีสเบอร์เกอร์ธรรมดา ด้วยซอสบลูชีสสุดเข้มข้น ยกระดับรสชาติได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยในทุกๆคำ เสิร์ฟพร้อมใบเบซิลที่นอกจากความสวยงามยังให้กลิ่นอายหอมๆ ช่วยให้ชีสอร่อยมากกว่าเดิม
สำหรับ 4 ที่
ส่วนผสม
- บลูชีสละเอียด 1 ถ้วย
- มายองเนส 1/4 ถ้วย
- มัสตาร์ด Dijon 2 ช้อนชา
- เนื้อวัวบดไร้ไขมัน 80% 680 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา และเพิ่มเพื่อปรุงรส
- พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา และเพิ่มเพื่อปรุงรส
- แป้งขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ 4 ชิ้น แยกส่วน
- ผักสลัดผสม 2 ถ้วย
- หอมแดง แยกออกเป็นวงบางๆ 2 ลูก
- ใบเบซิล 16-20 ใบ
วิธีทำ
- ผสมชีส, มายองเนส, และมัสตาร์ดในถ้วยขนาดเล็ก เติมเกลือ และ พริกไทยเพื่อปรุงรสและวางพักไว้
- ค่อยๆปั้นเนื้อวัวเป็น 4 ก้อน หนาประมาณ 3/4 นิ้วโรยด้วยเกลือและพริกไทย
- อุ่นกระทะเคลือบผิวลื่นขนาดใหญ่หรือกระทะปิ้งย่าง ด้วยความร้อนปานกลาง พอกระทะร้อน นำเนื้อวัวที่ปั้นไว้ลงไปย่างประมาณ 3 1/2 นาที แต่ละด้านสำหรับความสุกระดับ medium-rare หรือความสุกตามต้องการ
- ย่างเนื้อเสร็จแล้วให้นำมาวางพักไว้ ในขณะเดียวกัน วางขนมปังด้านที่ถูกตัดลงบนกระทะทอดหรือกระทะปิ้งย่าง ย่างเล็กน้อยประมาณ 1 นาที
- วางขนมปั่งส่วนล่างลงบนจานหรือถาดก่อน ตามด้วยผักสลัด เนื้อ หอมแดง ชีส ใบเบซิล แล้วค่อยปิดท้ายด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ด้านบน แล้วจึงนำเสิร์ฟ