ฟาสต์ฟู้ดในแบบของคุณ กับ เบคอนชีสบาร์บีคิวเบอร์เกอร์
Share
เบคอนชีสบาร์บีคิวเบอร์เกอร์ โดย Marge Perry & David Bonom
ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำเบอร์เกอร์ได้เองที่บ้านพร้อมกับใส่ส่วนผสมที่คุณชอบและทำด้วยเครื่องครัวคุณภาพอย่าง Meyer Cast Iron
ส่วนผสม
- เนื้อวัวหรือเนือหมูบด 700 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
- ชีส Gouda รมควัน 4 แผ่น
- ขนมปังเบอร์เกอร์ 4 ชิ้น
- ผักสลัดเล็ก ๆ 4 ใบ
- เบคอนทอดสุกแล้ว 6 ชิ้น
- ซอสบาร์บีคิว 6 ข้อนโต๊ะ
- ต้นหอมสไลด์ 6 ข้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- แบ่งเนื้อออกเป็น 4 ส่วน หนาประมาณ 2 ซม. โรยด้วยเกลือและพริกไทยปรุงรส
- อุ่นกระทะย่างบนเตาให้ร้อน แล้วย่างเนื้อให้สุกตามต้องการ (ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีครึ่ง สำหรับ medium-rare)
- ก่อนที่จะเอาเนื้อออกจากกระทะ 1 นาที วางชีสบนเนื้อแต่ละชิ้นเพื่อให้ชีสละลายเล็กน้อย
- ระหว่างรอพักเนื้อ ให้ปิ้งขนมปังเบอร์เกอร์ลงในกระทะทั้งสองด้าน ประมาณ 1 นาที
- จากนั้นนำมาวางซ้อนประกบกัน เริ่มจากผัก เบคอน เนื้อ ซอสบาร์บีคิว และต้นหอม แล้วเสิร์ฟ !