เบคอนชีสบาร์บีคิวเบอร์เกอร์

โดย Marge Perry & David Bonom

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำเบอร์เกอร์ได้เองที่บ้านพร้อมกับใส่ส่วนผสมที่คุณชอบและทำด้วยเครื่องครัวคุณภาพอย่าง Meyer Cast Iron

bacon burger bbq

ส่วนผสม

  • เนื้อวัวหรือเนือหมูบด 700 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
  • ชีส Gouda รมควัน 4 แผ่น
  • ขนมปังเบอร์เกอร์ 4 ชิ้น
  • ผักสลัดเล็ก ๆ 4 ใบ
  • เบคอนทอดสุกแล้ว 6 ชิ้น
  • ซอสบาร์บีคิว 6 ข้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมสไลด์ 6 ข้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. แบ่งเนื้อออกเป็น 4 ส่วน หนาประมาณ 2 ซม. โรยด้วยเกลือและพริกไทยปรุงรส
  2. อุ่นกระทะย่างบนเตาให้ร้อน แล้วย่างเนื้อให้สุกตามต้องการ (ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีครึ่ง สำหรับ medium-rare)
  3. ก่อนที่จะเอาเนื้อออกจากกระทะ 1 นาที วางชีสบนเนื้อแต่ละชิ้นเพื่อให้ชีสละลายเล็กน้อย
  4. ระหว่างรอพักเนื้อ ให้ปิ้งขนมปังเบอร์เกอร์ลงในกระทะทั้งสองด้าน ประมาณ 1 นาที
  5. จากนั้นนำมาวางซ้อนประกบกัน เริ่มจากผัก เบคอน เนื้อ ซอสบาร์บีคิว และต้นหอม แล้วเสิร์ฟ !