japanese pancake souffle

วิธีทำซูเฟล่ แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เด้งดึ๋ง อร่อยด้วย

โดย Circulon UK

เจ้าเค้กแสนนุ่มเสมือนนั่งอยู่บนก้อนเมฆ ก็คือชิ้นนี้เลย ซูเฟล่แพนเค้กจากญี่ปุ่น ทั้งหวานทั้งนุ่มจนคุณจะไม่มีวันลืม
japanese pancake souffle

สำหรับ 2 ที่

ส่วนผสม
ไข่แดง 1 ฟอง
ไข่ขาว 2 ฟอง
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
นม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
ดับเบิ้ลครีม และผลเบอร์รี่สด สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ
  1. ตีไข่แดง แล้วใส่นม และน้ำตาลครึ่งหนึ่ง (1ช้อนโต๊ะ) จนกระทั่งสีอ่อนลงและเป็นฟอง
  2. กรองแป้ง และผงฟู ก่อนนำไปตักใช้ด้วยช้อนโลหะขนาดใหญ่ วางพักไว้
  3. ในอีกถ้วยหนึ่ง ตีไข่ขาว จนกระทั่งสีอ่อนลง และหนาขึ้น
  4. ใส่น้ำตาลที่เหลือลงในไข่ขาว และตีจนกระทั่งเนื้อเหนียวและยืดขึ้นมาค้างไว้ได้
  5. เติมส่วนผสมไข่ขาวครึ่งหนึ่ง ลงในส่วนผสมไข่แดง แล้วค่อยๆคน ก่อนจะตักไข่ขาวที่เหลือใส่ลงไป
  6. อุ่นกระทะ (ที่มีฝากปิด) เคลือบผิวลื่นให้ร้อน และทาน้ำมันบางๆ จากนั้นใช้ทัพพีตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะวางเป็นชั้นแรก (แบบอเมริกันแพนเค้ก) หรือทำครั้งละสองชิ้นก็ได้หากกระทะของคุณใหญ่พอ
  7. ใส่ส่วนผสมแป้งอีกชั้นลงบนแพนเค้กแต่ละชิ้นในกระทะ รออให้พื้นผิวแห้งเล็กน้อยก่อนเติมแป้งอีกชั้น แต่ละแพนเค้กใช้แป้ง 4 ช้อนพูน
  8. เติมน้ำ 2 ช้อนชา ในกระทะด้วยความร้อนต่ำ ปิดฝาและอุ่นเป็นเวลา 5-7 นาที จนกระทั่งเนื้อด้านล่างแข็งตัวขึ้น
  9. พลิกแพนเค้กอย่างระมัดระวัง เติมน้ำอีกหนึ่งช้อนชาลงในกระทะ และปิดฝา เป็นเวลา 4-5นาที
  10. เมื่อเค้กสุกดีทั้งสองด้านแล้ว และเนื้อเค้กเด้งเล็กน้อย ให้นำมาวางไว้บนจานและตกแต่งด้วยครีม และผลเบอร์รี่ตามใจชอบ
Back to blog