Mickey Banana Muffin (เค้กมัฟฟินกล้วยหอม) by เชฟปูน
Share
แพนแพน ได้จัดกิจกรรมโชว์ทำขนมสนุกๆกับเชฟปูน Bake with mickey ในเมนูมัฟฟิน คัพเค้ก มิคกี้เมาส์ แสนน่ารัก และอร่อยอีกด้วย เลยมาแจกสูตร
มัฟฟินกล้วยหอม
ส่วนผสมคัพเค้กมัฟฟินกล้วยหอม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
4. เกลือหยิบมือ
5. กล้วยหอมบด 200 กรัม
6. น้ำตาลทราย 100 กรัม
7. ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟอง
8. เนยสดละลาย 65 กรัม
9. วนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
2. คนผสมไข่ไก่ วนิลา และน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน ไม่ต้องฟู
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
4. เกลือหยิบมือ
5. กล้วยหอมบด 200 กรัม
6. น้ำตาลทราย 100 กรัม
7. ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟอง
8. เนยสดละลาย 65 กรัม
9. วนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
2. คนผสมไข่ไก่ วนิลา และน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน ไม่ต้องฟู
3. เติมกล้วยหอมและเนยละลายลงไป ผสมให้เข้ากัน
4. ใส่ในส่วนของแห้งตะล่อมให้เข้ากัน
4. ใส่ในส่วนของแห้งตะล่อมให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ 2/3 ของพิมพ์
6. นำเข้าอบไฟบนล่าง 180 c ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกว่าจะสุก
6. นำเข้าอบไฟบนล่าง 180 c ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกว่าจะสุก
ส่วนผสมครีมชีสฟรอสติ้ง
1. เนยสด 60 กรัม
2. ครีมชีส 115 กรัม
3. น้ำตาลป่น 40 กรัม
4. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตีเนยให้คลายตัว เทครีมชีสลงไปผสมตีให้อ่อนตัว เป็นครีม เติมวนิลา
2. ค่อยๆเติมน้ำตาลป่น ตีจนขึ้นฟู
หลังจากทำส่วนผสมทั้งสองเสร็จ นำครีมชีสฟรอสติ้งใส่ในถุงบีบวิปครีม และบีบบนคัพเค้ก จากนั้นนำคุกกี้ชิ้นเล็ก ปักไว้บนครีมให้เหมือนหูมิกกี้เมาส์ เท่านี้ก็จะได้คัพเค้กมัฟฟินกล้วยหอมมิกกี้เมาส์
สามารถดูอุปกรณ์เบเกอรี่ Meyer ลิขสิทธิ์แท้จากดิสนีย์ได้ที่ DISNEY Bake With Mickey