พาสต้า Fettuccine Alfredo มื้อค่ำสุดง่าย ได้กลิ่นอายยุโรป
Share
โดย : Katie Jasiewicz
เส้นพาสต้า Fettuccine ผสมกับซอสอัลเฟรโด ที่มีชีสพาร์เมซานผสมกระเทียมรสชาติแสนละมุน ช่วยอัพเกรดมื้อเย็นให้ดูดี ในเวลาไม่ถึง 20 นาทีเท่านั้น
สำหรับ 2 ที่
ส่วนผสม
เส้นพาสต้า Fettuccine 230 กรัม
เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบดในน้ำ 2 ช้อนชา minced garlic in water
Heavy cream 1/2 ถ้วย
ชีสพาร์เมซาน ขูด 1/2 ถ้วย
ใบพาร์สลีย์สด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
- ต้มน้ำประมาณ 3 ลิตรลงในหม้อต้ม Anolon แล้วปิดฝา จากนั้นเติมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้นำเส้นพาสต้าเฟตตูชินีใส่ลงไป แล้วลดความร้รอนลงเป็นระดับปานกลาง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพื่อให้เส้นสุกแบบ al dente! (**ต้องมีการคนเส้นในหม้ออยู่เป็นระยะระหว่างต้ม เพื่อไม่ให้เส้นติดหม้อ)
- เทน้ำผ่านตะแกรงให้เส้นแห้ง จากนั้นพักเส้นพาสต้าไว้ก่อน
- นำหม้อต้มไปไว้บนเตาอีกครั้ง จากนั้นเติมเนย และเกลือลงไป ใช้ไฟต่ำ ใช้ไม้พายซิลิโคนผสมให้เข้ากัน
- จากนั้นนำเส้นพาสต้าที่พักไว้ใส่ลงไปในหม้อพร้อมกับ heavy cream แล้วจึงคนทุกส่วนผสมให้เข้ากับเส้นพาสต้า
- เมื่อเข้ากันแล้ว เติมชีสพาร์เมซานขูด แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้งจนกว่าชีสจะละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับครีม
- หลังจากนั้นให้ดับไฟเตาแล้วปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที
ก่อนเสิร์ฟ ผสมใบพาร์สลีย์สด สับละเอียดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำตามต้องการ จากนั้นแบ่งเป็นสองจาน แล้วโรยด้วยชีสพาร์เมซานอีกครั้งตามต้องการ