Tortilla Wrap สไตล์เม็กซิกัน

โดย Pots&Pans India

ลิ้มลองรสชาติแบบเม็กซิกันด้วยซอสซาลซาที่คุณได้ลงมือทำเอง ออกแบบความเผ็ดร้อนได้ตามใจชอบ มาพร้อมกับชีสคอตเทจย่างที่จะทำให้คุณและคนรอบข้างประทับใจ เหมือนไปทานในร้านอาหารเม็กซิกันจริงๆ

mexican tortilla wraps

สำหรับ 2-3 ที่

ส่วนผสม
แป้งทอร์ทิลลา เบอร์ 1
มะเขือเทศ 50 กรัม
พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนชา
ผักชี 2 กรัม
หัวหอม 10 กรัม
พริกจาลาปิโน (Jalapeno) 3 กรัม
คอตเทจชีส 60 กรัม
กระเทียม 3 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 มิลลิลิตร
ซอสเผ็ด 20 กรัม
น้ำมะนาว 3 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. หั่นหัวหอม มะเขือเทศและพริกจาลาปิโน ให้ละเอียด แล้วใส่ในชามผสม.
2. เติมน้ำมะนาว ซอสเผ็ด ผักชี และปรุงรสแบบซาลซา (salsa) แล้ววางพักไว้
3. อุ่นกระทะปิ้งย่างแล้วจี่แท่งคอตเทจชีส หนาประมาณ 1 ซม.
4. วางแป้งทอร์ทิลลา กางออกแล้วทานซอสมะเขือเทศซาลซาให้ทั่ว
5. จากนั้นวางคอตเทจชีสลงไป แล้วห่อแป้ง (wrap)
6. อุ่นน้ำมันในกระทะปิ้งย่างและ ใส่แป้งทอร์ทิลลาทีห่อแล้ว จนกระทั่งเริ่มเป็นสีน้ำตาล
7. หั่นเป็น 2 ชิ้น แล้วเสิร์ฟพร้อมกับซอสซาลซา

Quality cooking starts with quality cookware