วิธีทำพิซซ่าง่ายๆ ด้วยถาดอบพิซซ่า Meyer BakeMaster

วิธีทำพิซซ่าง่ายๆ ด้วยถาดอบพิซซ่า Meyer BakeMaster

พิซซ่า หนึ่งในอาหารประจำชาติของชาวอิตาลี ที่ใครๆพูดถึงก็ต้องบอกว่าหลงรักเมนูนี้ทั้งนั้น ด้วยความหลากหลายของพิซซ่าเริ่มตั้งแต่ตัวแป้ง ที่มีทั้งหนานุ่ม บางกรอบ ตามความชอบและการดัดแปลงของแต่ละพื้นที่ รวมไปถึงหน้าพิซซ่าที่มีความหลากหลาย

จริงๆ แล้วการทำพิซซ่าไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้าหากเรามีวิธีการทำแป้งที่น่ารับประทานแล้ว อะไรๆก็จะอร่อยขึ้นตามไปอย่างแน่นอน และตัวแป้งนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบตามความชอบ ถ้ามาจากแหล่งกำเนิดของชาวอิตาลีเลย ก็จะเป็นแป้งแบบบางๆ นำเข้าเตาเผาแบบที่เราเห็นกันตามร้านอาหารอิตาลีแท้ๆ ส่วนพิซซ่าที่เป็นแป้งหนานุ่ม ก็จะได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมของพื้นที่นั้นๆ อย่างเช่นตามร้านพิซซ่าชั้นนำทั่วไป

ลองมาดูวิธีทำแป้งพิซซ่าเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่มน่ารับประทาน แต่ยังมีความกรอบของขอบกัน

วิธีทำแป้งพิซซ่า

ส่วนผสม

 • ยีสต์แห้ง 1 ช้อนชา
 • น้ำตาล 1 ช้อนชา
 • น้ำอุ่น 1 ถ้วย
 • แป้งอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
 • เกลือ 1 ช้อนชา
 • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. ละลายยีสต์และน้ำตาลด้วยน้ำอุ่นในชามผสมขนาดใหญ่ จากนั้นวางพักไว้ 10 นาที หรือจนกว่าส่วนผสมจะเริ่มขึ้นฟอง
 2. เติมแป้ง เกลือ และน้ำมันมะกอกลงไปในส่วนผสมยีสต์ข้างต้น แล้วผสมให้เข้ากันไปเรื่อยๆ จนขึ้นเป็นรูปก้อนแป้ง dough
 3. วางแป้ง dough ลงบนเค้าเตอร์สำหรับทำอาหารที่มีการโรยแป้งไว้แล้ว นวดประมาณ 8-10 นาที จนกว่าแป้งจะนุ่มแล้วเหนียวขึ้น
 4. นำแป้ง dough ใส่ลงในชามที่ทาน้ำมันบางๆไว้ ปิดด้วยพลาสติก wrap แล้ววางไว้ในที่อุ่นเพื่อให้แป้งฟูขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 5. เมื่อแป้ง dough ขยายตัวขึ้นมาแล้ว นำออกมาวางบนเค้าเตอร์ทำอาหารที่โรยแป้งไว้แล้วอีกครั้ง สามารถนำมาแบ่งครึ่ง หรือแบ่งเป็นสี่ส่วน ตามขนาดของถาดอบพิซซ่าที่มี
 6. อุ่นเตาอบไว้ที่ 230°C แล้วนำแป้งที่แบ่งออกมาขึ้นรูปตามความหนาที่ต้องการ จากนั้นใส่ซอสและหน้าพิซซ่าตามใจชอบ สามารถคลิกเพื่อดูวิธีการทำพิซซ่าหน้าซีฟู้ดที่นี่
 7. นำเข้าเตาอบประมาณ 12-15 นาที จนกว่าจะได้ขอบที่เกรียมกรอบน่ารับประทาน

ถ้าไม่ลองลงมือทำ ก็คงจะไม่มีทางรู้ว่าคุณก็สามารถทำพิซซ่าเองได้ เริ่มด้วยถาดอบพิซซ่า Meyer BakeMaster ที่จะช่วยให้การทำพิซซ่าของคุณนั้นง่ายขึ้น ด้วยขนาดกำลังพอเหมาะ แถมเทคโนโลยีเพื่อให้เนื้อแป้งสุกทั่วถึง ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลในการทำพิซซ่าเลยล่ะ

Note: ถ้าหากว่าใครไม่มีเตาอบ สามารถดูวิธีการทำพิซซ่าในกระทะได้เลย คลิก

กลับไปยังบล็อก